Google đồng ý trả 11 triệu đô la cho chủ sở hữu tài khoản AdSense bị tạm ngưng

Google đồng ý trả 11 triệu đô la cho chủ sở hữu tài khoản AdSense bị tạm ngưng

Google đồng ý trả 11 triệu đô la cho chủ sở hữu tài khoản AdSense bị tạm ngưng

Google đồng ý trả 11 triệu đô la cho chủ sở hữu tài khoản AdSense bị tạm ngưng

Truyền thông 247

Truyền thông 247
Truyền thông 247

Google đã đồng ý tạo một quỹ trị giá 11 triệu đô la như là một phần của thỏa thuận giải quyết vụ kiện aa cho việc chấm dứt hoặc vô hiệu hóa tài khoản Adsense của nhà xuất bản, nhưng không thanh toán bất kỳ số dư nào mà nhà xuất bản đã có vào thời điểm đó.
Đơn  khiếu nại  của một công ty California có tên là Free Range Content, Inc. đã cáo buộc Google sẽ đóng tài khoản Adsense ngay trước khi thanh toán được thực hiện và sau đó từ chối nhà xuất bản số dư nợ trên tài khoản.
2. Chương trình AdSense rất phổ biến. Sự phổ biến này dịch hàng năm tới hàng tỷ đô la phải trả cho nhà xuất bản AdSense - cách nói của Google đối với các nhà điều hành trang web lưu trữ quảng cáo của Google. Nhưng như nguyên đơn và nhiều nhà xuất bản khác đã tìm thấy, Google thường tắt tài khoản AdSense ngay trước khi thanh toán định kỳ đến hạn và sau đó từ chối nhà xuất bản toàn bộ khoản thanh toán dự kiến, bất kể tất cả các quảng cáo mà nhà xuất bản đã phân phát cho khách truy cập vào trang web của mình trong thời gian thanh toán.

3. Thực tiễn này đã gây ra nhiều khiếu nại cay đắng chi tiết ở những nơi khác nhau trên web. Ví dụ: một nhà xuất bản AdSense tự mô tả đã nêu như sau: “Đó là kiến ​​thức phổ biến trong số các SEO mà AdSense có xu hướng bị vô hiệu hóa một vài ngày trước khi khoản thanh toán được giả định. Tôi đã không mất bất kỳ khoản tiền lớn nào - chỉ $ 2000 nhưng tôi biết một người mất $ 40.000. Đó là tất cả lưu lượng truy cập hợp pháp đến trực tiếp từ Google, không có gian lận nhấp chuột không có lưu lượng truy cập đã mua, v.v. PS: Tôi đã sử dụng AdSense từ năm 2008 đến năm 2013 - hơn 5 năm nên không phải chỉ những người dùng mới bị cấm. ”1

Trong khi Nguyên đơn cuối cùng cảm thấy họ sẽ thắng vụ kiện, họ cũng thừa nhận trong thỏa thuận giải quyết  rằng họ "thừa nhận rằng Google đã tăng cường phòng thủ cho cả trách nhiệm pháp lý và thiệt hại, tạo ra rủi ro vật chất mà Nguyên đơn sẽ không thắng thế."

Mặt khác, Google phủ nhận rằng hành vi của Google liên quan đến Google AdSense vi phạm bất kỳ luật nào, và nó được chuẩn bị để tiếp tục bảo vệ mạnh mẽ, bao gồm cả Mặc dù vậy, có tính đến sự không chắc chắn và rủi ro vốn có trong bản án và thử nghiệm tóm tắt, Google đã kết luận rằng việc tiếp tục bảo vệ hành động này sẽ là gánh nặng và tốn kém. "

Với cả nguyên đơn và Google thừa nhận rằng trường hợp này có thể đã đi theo một trong hai cách, cả hai đều cảm thấy đó là lợi ích tốt nhất để giải quyết hơn là tiếp tục những gì sẽ là một trường hợp đắt tiền.

Là một phần của thỏa thuận giải quyết một quỹ 11 triệu đô la sẽ được tạo ra, không quá 5.000 đô la được trả cho Đại diện Nhóm, không quá 2.750.000 đô la được thanh toán cho luật sư hành động lớp và $ 116,045 hoàn trả cho luật sư về chi phí và chi phí. Số tiền còn lại sẽ được sử dụng để thanh toán cho các Thành viên Nhóm Thỏa thuận Thu xếp mà các tài khoản đã bị chấm dứt hoặc vô hiệu hóa bởi Adsense và không được thanh toán số dư hiện tại của tài khoản của họ.

Số tiền thanh toán được dựa trên các tiêu chí khác nhau

Số tiền mà người khiếu nại sẽ được thanh toán tùy thuộc vào nhóm thanh toán họ sẽ thuộc, dựa trên việc thông báo tranh chấp được gửi kịp thời, khi họ bị chấm dứt và thỏa thuận Adsense của họ bị ràng buộc bởi . Đối với "Nhóm thanh toán 1", nhà xuất bản sẽ nhận 100% số dư, "Nhóm thanh toán 2" sẽ nhận 50% và "Nhóm thanh toán 3" sẽ nhận 30%.

Số tiền tối thiểu có thể được yêu cầu là $ 3,00 và mọi bản phân phối còn lại sẽ được phân phối như một giải thưởng “cy pres”, được đề xuất để đi đến  Public Justice Foundation và Public Counsel . 

Đối với những người đã bị Google chấm dứt hoặc vô hiệu hóa tài khoản AdSense của họ và không được thanh toán số dư, bạn có thể truy cập vào  http://www.adsensepublishersettlement.com/ trang web để gửi khiếu nại.

Các hành động của Google có nên được coi là tội phạm không?

Một số cũng lo lắng về hành động nặng nề của Google và hành động của họ không có hậu quả. 

Ví dụ, một người dùng trên Hacker News đã bối rối rằng một hành động như thế này sẽ không được coi là một hành vi phạm tội. Chấm dứt một tài khoản để phá vỡ chính sách là một chuyện, nhưng lấy tiền của họ là một điều hoàn toàn khác.

Sau khi đăng câu chuyện này, Báo cáo Gói Bad  đã chỉ cho chúng tôi hướng tới bài đăng cũ của Pastebin từ năm 2014, được cho là từ một nhân viên của Google tuyên bố rằng những lệnh cấm này là nỗ lực của Google nhằm tăng thu nhập. Có hay không bài viết này là đúng là không được biết và có thể được chế tạo hoàn toàn, nhưng nó làm cho một đọc thú vị.